Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ VÀ LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 33 TN B *

 • In trang này
 • Lượt xem: 3,907
 • Ngày đăng: 08/11/2021 09:35:01

DẪN VÀO THÁNH  LỄ

Anh chị em thân mến

Trong những Chúa nhật cuối cùng của năm Phụng vụ, Giáo Hội muốn nhắc chúng ta nghĩ đến ngày cùng tận của thế giới. Chẳng có gì thuộc về thế gian mà tồn tại vĩnh viễn, trái lại tất cả sẽ sụp đổ. Chỉ có những gì thuộc về Chúa mới trường tồn.

Thực ra, chẳng ai biết lúc nào thì tận thế. Cho nên có lẽ chúng ta sẽ không gặp ngày đó. Tuy nhiên, ai cũng sẽ gặp phải ngày tận thế của đời mình, đó là ngày chúng ta chết. Vì thế ai cũng phải chuẩn bị cho ngày đó.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúng ta quá bám víu vào thế gian này, tưởng như nó không bao giờ qua đi.

- Chúng ta quá bám víu vào cuộc sống này, làm như chúng ta không bao giờ chết.

- Chúng ta ít khi chuẩn bị cho cuộc sống đời sau.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu sẽ đến lần thứ hai trong ngày cánh chung để cứu thoát những ai luôn đặt hy vọng nơi Người. Trong niềm tin tưởng phó thác, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. “Thời đó, dân ngươi sẽ thoát nạn, nghĩa là tất cả những ai được ghi tên trong cuốn sách của Thiên Chúa”Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh, luôn hăng say rao giảng Lời Chúa cho đoàn chiên, để đời sống của họ được thấm nhuần tinh thần của Chúa và trổ sinh những hoa trái thiêng liêng, hầu mai này được hưởng phúc vinh quang Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Những ai làm cho người người nên công chính, sẽ chiếu sáng muôn đời như những vì sao”Xin cho các Kitô hữu, luôn khao khát và sống đời công chính, để vinh quang Chúa chiếu rạng đến những người chung quanh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu”Xin cho những gia đình đang gặp khó khăn, tìm được niềm an ủi và hy vọng khi lắng nghe và sống Lời Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Còn về ngày hay giờ đó thì không ai biết được”Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn tỉnh thức đợi chờ ngày Chúa đến, trong cầu nguyện, và sống những điều Chúa dạy. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5. Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng…….. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn trung thành phụng sự Chúa trong niềm tin-cậy-mến, và sống theo những điều Chúa truyền dạy, hầu mai ngày được hưởng hạnh phúc Chúa hứa ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7