Giáo hội Việt Nam

Nhóm tu sĩ thiện nguyện Giáo phận Xuân Lộc lên đường chống dịch

• Lượt xem: 6,250
  • Ngày đăng: 30/07/2021 08:40:01

Ôi, đẹp biết bao bước chân của người đi loan báo Tin Mừng tình thương, dù giữa biết bao sóng gió của dịch bệnh, nhưng bước chân của người tông đồ chẳng hề ngần ngại, chẳng quản gian khổ vì đường xá xa xôi. Vì “dù đường dài đi tới đâu đã có Thánh Thần ở đó trước người. Khởi hành từ Đức Kitô, cuộc hành trình như vô tận, nhưng cuối chân trời vẫn rực sáng ngày mùa vui.”

Lời bài hát “Loan Báo Tin Mừng” trên đây của ĐTGM Giuse Nguyễn Năng được nhạc sĩ Thế Thông phổ nhạc thật phù hợp với tâm tình của các chị em hôm nay tình nguyện lên đường phục vụ các bệnh nhân CoVid.

Ngay từ khi dịch bệnh tái bùng phát và diễn biến phức tạp, theo tiếng gọi của trái tim, một số chị em y bác sĩ của Hội dòng đang làm việc ở các bệnh viện đã tình nguyện ra tuyến đầu để phục vụ các bệnh nhân tại bệnh viện phổi Long Thành; hoặc ở khu cách ly ở Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai; hay tham gia vào nhóm y bác sĩ làm trong công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Tp. HCM; hoặc đi vào khu phong tỏa của Kp. 5, P. Tam Hiệp để kiểm tra nhiệt độ và sức khỏe của anh chị em tại đó; một số chị em cũng đã và sẽ tham gia vào nhóm Tu sĩ Thiện Nguyện Tp. HCM; và hôm nay 7 chị em khác lại lên đường cùng với nhóm Tu sĩ Thiện Nguyện của Giáo phận Xuân Lộc để hỗ trợ nhân viên Y tế Tp. Biên Hòa phòng chống dịch. Một số chị em khác đang trong tư thế chuẩn bị để lên đường đợt II theo lời mời gọi của vị chủ chăn TGP. Sài Gòn và Xuân Lộc.

Như Thánh Catarina Siena – Bổn mạng Hội dòng, đã không ngần ngại xả thân vào những nơi rất nguy hiểm để phục vụ và chăm sóc các bệnh nhân của đại dịch đen vào thế kỷ 14, hôm nay, một số chị em Đa Minh Tam Hiệp cũng hăng hái lên đường với trọn tình thương và lòng hăng say.

Như Thánh Bổn mạng, chắc chắn cũng có lúc các Chị cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi khi chứng kiến những hậu quả ghê gớm của dịch bệnh, nhưng tình thương Chúa vẫn luôn ấp ủ các Chị, ủi an các Chị. Như xưa Chúa đã ủi an Thánh Catarina: “Hỡi con, Ta ở trong trái tim con và nâng đỡ con bằng ân sủng,” thì nay Chúa cũng đang ủi an các Chị như vậy.

Cầu chúc các Chị lên đường bình an. Nguyện cho mỗi bước các Chị đi đều được phủ bóng bởi ân sủng và Thần Khí. Xin cho quý Chị luôn là dấu chỉ của tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong mọi môi trường các Chị được sai đến, với từng người các Chị phục vụ, tiếp xúc, đặc biệt là những anh chị em bệnh nhân CoVid. Để qua các Chị, những thân xác và tâm hồn đang đau khổ cũng cảm nhận được tình thương, sự đỡ nâng và niềm hy vọng. Xin Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, Thánh Đa Minh, Thánh Catarina cùng các Thánh Dòng luôn đồng hành với các Chị, chở che và gìn giữ các Chị thoát mọi nguy hiểm của dịch bệnh.

Tất cả chị em trong Hội dòng, những người còn ở hậu phương luôn hướng về các Chị nơi tiền tuyến bằng tình thương, lời cầu nguyện và sự hy sinh.

Nguồn: giaophanxuanloc.net

Các bài hát gợi ý Chúa nhật 5 Phục sinh năm B - 2024 (21/04/2024 15:55:33 - Xem: 12)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Làm phép và Thánh lễ Tạ ơn Khánh thành Trung tâm Mục vụ giáo phận Vĩnh Long  (19/04/2024 06:00:19 - Xem: 404)

Thánh lễ Tạ ơn Khánh thành Trung tâm Mục vụ giáo phận Vĩnh Long được Đức cha Phero Huỳnh Văn Hai cử hành lúc 9g00 ngày 18/4/2024

Hội đồng Giám mục Việt Nam (19/04/2024 00:37:02 - Xem: 376)

Hội đồng Giám mục Việt Nam ban hành quy định về thủ tục hôn phối áp dụng cho toàn Giáo Hội tại Việt Nam:

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I năm 2024 (19/04/2024 00:34:21 - Xem: 220)

Tham gia Hội nghị có Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và 29 Giám mục đang phục vụ tại 27 giáo phận tại Việt Nam.

Hội nghị Thường niên Hội Đồng Giám mục Kỳ I/2024: Ngày 3 (17/04/2024 23:42:18 - Xem: 420)

Ba phiên họp trong ngày, Hội nghị đã biểu quyết phê chuẩn Quy định về thủ tục hôn phối chung cho 27 giáo phận

Hội nghị Thường niên Hội Đồng Giám mục Kỳ I/2024: Ngày 2 (17/04/2024 10:53:43 - Xem: 424)

Trong bốn phiên họp hôm nay, Hội nghị đã thảo luận về thủ tục hôn phối để biểu quyết một số quy định chung cho 27 giáo phận; góp ý đề án thành lập Trung tâm hành hương kính Các Thánh Tử đạo tại Việt Nam

Hội nghị Thường niên Hội Đồng Giám mục Kỳ I/2024: Ngày I (16/04/2024 13:27:46 - Xem: 573)

Quý Đức cha cũng tiếp tục trao đổi thêm về Tông thư “Vos estis lux mundi”; thảo luận về Tuyên ngôn Fiducia supplicans được ban hành ngày 18/12/2023

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2024 (15/04/2024 14:31:45 - Xem: 649)

Chiều 14 tháng 4, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng với 29 Đức cha của 27 giáo phận và Ban Thư ký HĐGM đã quy tụ tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Vĩnh Long để tham dự Hội nghị thường niên

Ngày cuối chuyến viếng thăm của Đức Tổng Giám mục Paul Richar Galagher tại Việt Nam (15/04/2024 05:35:24 - Xem: 416)

Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh đã tiếp kiến Hội Đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tại phòng họp lầu 2 của tòa nhà Văn phòng HĐGMVN.

Các bài hát gợi ý Chúa Nhật 4 Phục sinh năm B (14/04/2024 11:26:29 - Xem: 361)