Giáo hội Việt Nam

Nhóm tu sĩ thiện nguyện Giáo phận Xuân Lộc lên đường chống dịch

• Ngày đăng: 30/07/2021 08:40:01

Ôi, đẹp biết bao bước chân của người đi loan báo Tin Mừng tình thương, dù giữa biết bao sóng gió của dịch bệnh, nhưng bước chân của người tông đồ chẳng hề ngần ngại, chẳng quản gian khổ vì đường xá xa xôi. Vì “dù đường dài đi tới đâu đã có Thánh Thần ở đó trước người. Khởi hành từ Đức Kitô, cuộc hành trình như vô tận, nhưng cuối chân trời vẫn rực sáng ngày mùa vui.”

Lời bài hát “Loan Báo Tin Mừng” trên đây của ĐTGM Giuse Nguyễn Năng được nhạc sĩ Thế Thông phổ nhạc thật phù hợp với tâm tình của các chị em hôm nay tình nguyện lên đường phục vụ các bệnh nhân CoVid.

Ngay từ khi dịch bệnh tái bùng phát và diễn biến phức tạp, theo tiếng gọi của trái tim, một số chị em y bác sĩ của Hội dòng đang làm việc ở các bệnh viện đã tình nguyện ra tuyến đầu để phục vụ các bệnh nhân tại bệnh viện phổi Long Thành; hoặc ở khu cách ly ở Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai; hay tham gia vào nhóm y bác sĩ làm trong công tác lấy mẫu xét nghiệm tại Tp. HCM; hoặc đi vào khu phong tỏa của Kp. 5, P. Tam Hiệp để kiểm tra nhiệt độ và sức khỏe của anh chị em tại đó; một số chị em cũng đã và sẽ tham gia vào nhóm Tu sĩ Thiện Nguyện Tp. HCM; và hôm nay 7 chị em khác lại lên đường cùng với nhóm Tu sĩ Thiện Nguyện của Giáo phận Xuân Lộc để hỗ trợ nhân viên Y tế Tp. Biên Hòa phòng chống dịch. Một số chị em khác đang trong tư thế chuẩn bị để lên đường đợt II theo lời mời gọi của vị chủ chăn TGP. Sài Gòn và Xuân Lộc.

Như Thánh Catarina Siena – Bổn mạng Hội dòng, đã không ngần ngại xả thân vào những nơi rất nguy hiểm để phục vụ và chăm sóc các bệnh nhân của đại dịch đen vào thế kỷ 14, hôm nay, một số chị em Đa Minh Tam Hiệp cũng hăng hái lên đường với trọn tình thương và lòng hăng say.

Như Thánh Bổn mạng, chắc chắn cũng có lúc các Chị cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi khi chứng kiến những hậu quả ghê gớm của dịch bệnh, nhưng tình thương Chúa vẫn luôn ấp ủ các Chị, ủi an các Chị. Như xưa Chúa đã ủi an Thánh Catarina: “Hỡi con, Ta ở trong trái tim con và nâng đỡ con bằng ân sủng,” thì nay Chúa cũng đang ủi an các Chị như vậy.

Cầu chúc các Chị lên đường bình an. Nguyện cho mỗi bước các Chị đi đều được phủ bóng bởi ân sủng và Thần Khí. Xin cho quý Chị luôn là dấu chỉ của tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong mọi môi trường các Chị được sai đến, với từng người các Chị phục vụ, tiếp xúc, đặc biệt là những anh chị em bệnh nhân CoVid. Để qua các Chị, những thân xác và tâm hồn đang đau khổ cũng cảm nhận được tình thương, sự đỡ nâng và niềm hy vọng. Xin Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, Thánh Đa Minh, Thánh Catarina cùng các Thánh Dòng luôn đồng hành với các Chị, chở che và gìn giữ các Chị thoát mọi nguy hiểm của dịch bệnh.

Tất cả chị em trong Hội dòng, những người còn ở hậu phương luôn hướng về các Chị nơi tiền tuyến bằng tình thương, lời cầu nguyện và sự hy sinh.

Nguồn: giaophanxuanloc.net

Ủy ban Phụng tự: Giải đáp về cử hành Thánh Lễ Vọng Phục Sinh (28/03/2024 05:45:36 - Xem: 218)

Chỉ được cử hành một Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại mỗi nhà thờ mà thôi như được hướng dẫn rõ ràng trong chữ đỏ của Sách lễ Rôma [2002] như sau:

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng Lễ Chúa Phục Sinh 2024 (27/03/2024 08:29:36 - Xem: 143)

Cùng với lời tạ ơn Chúa vì ân huệ lớn lao này, cha muốn chia sẻ với các con một vài suy nghĩ về Mầu Nhiệm Chúa Phục Sinh.

Cử hành Thánh Thể: Bài 24 – Rửa tay (26/03/2024 13:33:24 - Xem: 116)

Ủy ban Phụng tự trân trọng giới thiệu loạt bài về cử hành Thánh Thể do linh mục Giuse Phạm Đình Ái, SSS tổng hợp và biên soạn.

Canh thức vượt qua - Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm (26/03/2024 13:31:04 - Xem: 124)

Kitô giáo tiếp nối truyền thống của Do thái giáo nên trong Đêm Canh Thức Vượt Qua, Hội Thánh cũng đọc lại các bài Kinh Thánh về tạo dựng, hiến tế Isaac, và về cuộc xuất hành.

ĐGH Phanxicô - mười một năm nhìn lại - Đức Cha Phêrô (18/03/2024 07:56:03 - Xem: 198)

Chúng ta hãy cầu nguyện cho Đức giáo hoàng để trong mọi hoàn cảnh, Ngài có thể chu toàn sứ vụ Chúa Giêsu trao cho Thánh Phêrô và các đấng kế vị: “Hãy làm cho anh em con nên vững mạnh” (Lc 22,32).

Các bài hát gợi ý Tam Nhật Thánh & CN 1 Phục Sinh (18/03/2024 07:36:23 - Xem: 375)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Cuộc chiến đấu thiêng liêng - Đức Cha Phêrô (11/03/2024 05:31:18 - Xem: 260)

Mùa Chay được gọi là mùa chiến đấu thiêng liêng và chúng ta thường hiểu là chiến đấu chống lại những cám dỗ của ma quỷ về mặt luân lý, đạo đức.

Các bài hát gợi ý CN 5 mùa Chay năm B & Thánh Giuse (10/03/2024 08:48:26 - Xem: 360)

Xin dạy chúng con cầu nguyện” – Tài liệu sống Năm Cầu Nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025 (09/03/2024 08:41:23 - Xem: 312)

Năm Thánh này sẽ không chỉ liên quan đến thành Rôma, mà còn mở rộng ra, vì lòng Chúa thương xót được công bố cho toàn thế giới,

Sách Gomora - Đức Cha Phêrô (04/03/2024 07:29:01 - Xem: 325)

Sách Gomora và cuộc đấu tranh của thánh Đamianô chống lại sự băng hoại của hàng giáo sĩ, đó là tựa đề một quyển sách của Matthew Cullinan Hoffman, xuất bản năm 2015.