Giáo hội Việt Nam

Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cù Lao Gieng: Thánh lễ tuyên khấn trọn đời

 • In trang này
 • Lượt xem: 5,662
 • Ngày đăng: 04/12/2022 09:34:53

TỈNH DÒNG CHÚA QUAN PHÒNG CÙ LAO GIENG:

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

 

 

Vào lúc 9h00 sáng ngày 3.12.2022, tại nhà nguyện Tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng, Đức cha Giuse Trần Văn Toản đã chủ sự thánh lễ tạ ơn cho 6 chị em tuyên khấn trọn đời. Tham dự thánh lễ có đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận Long Xuyên, quý tu sĩ nam nữ, gia đình của chị em tuyên khấn, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể chị em trong Hội Dòng đã hân hoan dâng lời ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, cầu nguyện cho 6 chị em trung thành với hy lễ dâng hiến vĩnh viễn.

 

Trong bài giảng, Đức cha Giuse dựa trên bài Tin Mừng người thanh niên tìm gặp Chúa Giêsu bày tỏ thiện chí của anh muốn đạt đến sự sống đời đời để chia sẻ với các chị tuyên khấn hôm nay. Chúa Giêsu mời gọi anh thanh niên hãy bán tất cả những gì mình có rồi theo Ngài, hay nói đúng hơn là Chúa Giêsu mời gọi anh thanh niên bước vào con đường của Ngài. Đây là một sự chọn lựa và con người chúng ta có tự do để chọn lựa. Người thanh niên giàu có đã sử dụng sự tự do của mình để chọn sai. Anh buồn rầu bỏ Chúa để trở về với tài sản của anh cho dù anh giữ luật rất tốt. Thánh Phanxico Asisi mà Giáo Hội mừng kính hôm nay đã chọn lựa con đường từ bỏ của cải thế gian để đi theo con đường của Chúa Giêsu, Cha Á Thánh Gioan Martino Moye, Đấng sáng lập dòng cũng đã sử dụng sự tự do để chọn lựa, trở nên nghèo, phục vụ những người nghèo và hoàn toàn tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Sáu chị nữ tu đầu tiên cũng đã tự do chọn lựa đến với vùng đất Cù Lao Giêng để thực hiện ý muốn của Thiên Chúa, sống với người nghèo và chết với người nghèo, và hôm nay 6 Chị tuyên khấn vĩnh viễn cũng được mời gọi chọn lựa bước theo con đường đó theo gương 6 chị nữ tu đầu tiên. Đồng thời, các chị cũng được mời gọi trở nên hiện thân của Chúa KiTô nhờ Bí Tích Thánh Thể để đón nhận Mình Máu Thánh Chúa và trao tặng chính thịt máu mình cho anh chị em.

 

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn vĩnh viễn, Soeur Giáo Tập gọi tên các chị em khấn sinh để được thẩm vấn:

Nữ tu Marie- Damien Lê Thị Sao Ly

Nữ tu Marie-Denise Ngọ Thị Hai

Nữ tu Marie-Delphine Phạm Thị Xiêm

Nữ tu Marie-Elizabeth Phạm Thị Hồng Nhung

Nữ tu Marie-Emeline Nguyễn Thị Ánh Xương

Nữ tu Marie-Euthalie Lê Thị Thanh Thảo

 

Các chị em từng người một đọc lời tuyên khấn trước mặt Bề Trên Tổng Quyền và hứa vâng phục, đồng thời nói lên tâm tình của mình qua bài hát mà các Chị em đã chọn và xác tín: “ Nguyện xin phó thác nơi Ngài, bởi Ngài là Cha của con, Nguyện xin phó thác nơi Ngài, bởi Ngài là Cha của con.”

 

Sau phần kết lễ, Soeur Bề Trên Tổng Quyền thay lời cho các tân vĩnh khấn tri ân Đức Cha, quý Cha, quý chị em trong dòng, quý Cha Mẹ, ân nhân, thân nhân và tất cả mọi thành phần đã cộng tác với Tỉnh Dòng trong việc chuẩn bị cho Thánh lễ được trang nghiêm và sốt sắng.

 

Cầu chúc quý chị em luôn thắm mãi một niềm tin son sắt, một tình yêu chứa chan hy vọng và trọn đời trung thành với lý tưởng mà quý chị em đã tuyên khấn để quý chị em trở nên hương thơm của Đức KiTô giữa lòng thế giới hôm nay.

BTT Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng

 

 

Bài cùng chuyên mục:

Hội đồng Giám mục: Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023 - Ngày II (20/09/2023 17:28:58 - Xem: 420)

Ngày làm việc thứ II của Hội nghị thường niên kỳ II được bắt đầu với cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Sáng và Phụng vụ Thánh Thể.

Hội đồng Giám mục bắt đầu Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023 (19/09/2023 10:43:43 - Xem: 647)

Hội nghị thường niên kỳ II/2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung thành và sáng tạo - Đức Cha Phêrô (18/09/2023 08:35:30 - Xem: 207)

Giáo thuyết chân chính chỉ có thể là ánh sáng, người dẫn đường, một nẻo đường chắc chắn và niềm vui cho tâm hồn.

Các bài hát gợi ý Chúa nhật 25 TN năm A (17/09/2023 08:16:15 - Xem: 424)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Luật phụng vụ và các cấp thẩm quyền liên quan (16/09/2023 15:12:12 - Xem: 514)

Ngày 5 tháng 8 năm 2023, Ủy ban Phụng tự đã thông báo Chương trình đào tạo phụng vụ theo tinh thần của “Tông thư Desiderio Desideravi về đào tạo phụng vụ

Thánh lễ an táng Đức cố Giám mục Phêrô Trần Thanh Chung  (14/09/2023 07:47:02 - Xem: 704)

Thánh lễ an táng Đức cố Giám mục Phêrô Trần Thanh Chung được cử hành lúc 06g00 ngày 14.09.2023 tại tại Nhà thờ chính tòa Kon Tum.

Hiệp Hành: Cùng đi với Chúa Kitô  (11/09/2023 07:39:08 - Xem: 182)

Chỉ khi hiệp hành được hiểu là cùng đi với Chúa Kitô, Hội Thánh mới thực sự là Hội Thánh hiệp hành như Chúa mong muốn.

Các bài hát gợi ý Chúa Nhật 24 TN năm A (11/09/2023 05:41:12 - Xem: 411)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ: Khai giảng Niên khóa 2023-2024 (09/09/2023 08:11:12 - Xem: 962)

Sáng ngày 08/09/2023, Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ hân hoan chào đón quý Đức cha, quý Cha giáo về dự lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Thánh lễ Khấn Dòng tại Dòng Chúa Quan Phòng Cù Lao Gieng (07/09/2023 07:11:27 - Xem: 777)

Thánh lễ Khấn Dòng được Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản cử hành lúc 9g00 ngày 07/09/2023

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7