Giáo hội Việt Nam

Tỉnh dòng CQP Cù Lao Gieng: Thánh lễ Tuyên khấn lần đầu và Kỷ niệm khấn Dòng

 • In trang này
 • Lượt xem: 2,004
 • Ngày đăng: 10/09/2022 05:26:09

TỈNH DÒNG CHÚA QUAN PHÒNG CÙ LAO GIÊNG

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU VÀ KỶ NIỆM KHẤN DÒNG

 

 

Hôm nay ngày 09/09/2022, tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng tràn ngập niềm vui chào đón quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách về tham dự Thánh lễ mừng hồng ân tuyên khấn lần đầu của 7 em Tập Sinh và 8 Soeurs mừng kỷ niệm 25, 50, 60 và 80 năm khấn dòng.

 

Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu lúc 9h00 do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho chủ tế, cùng với sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và thân nhân của các chị mừng lễ hôm nay.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa vào bài Tin Mừng “ Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em, để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại.” (Ga 15,16) Đức cha đã giúp quý Soeurs nhớ lại ơn gọi, nhớ lại sứ mạng, nhớ lại hoa trái trong cuộc đời dâng hiến của mình. Nhớ lại tiếng gọi thuở ban đầu mà Chúa mời gọi, nhớ lại cả hành trình ơn gọi của mình, nhớ lại sứ mạng khi dâng mình cho Chúa, được Chúa trao cho một sứ mạng, nhớ lại cả hoa trái Chúa ban cho ngay trong công việc thi hành sứ mạng của mình, có những hoa trái nào có đấy nhưng chóng qua và có những hoa trái nào mà tồn tại mãi. Nhớ lại như thế để tạ ơn Chúa bởi “không phải các con đã chọn Thầy nhưng chính Thầy đã chọn các con”. Tiếng gọi đến từ Thiên Chúa chứ không phải ta giỏi giang, tài năng…tiếng gọi đến từ tình yêu Thiên Chúa và lòng thương xót của Ngài. Nhớ lại cũng để tạ lỗi nữa! Đồng thời là cơ hội để khơi dậy tình yêu thuở ban đầu và bước tới một cách hăng say, phấn khởi… Tâm tình của Đức Cha giảng lễ trong từng lời nhắn nhủ chắc chắn sẽ trở nên hành trang quý giá cho các tân khấn sinh và quý Soeurs trên con đường tận hiến.

 

Sau bài giảng là Nghi thức Tuyên Khấn lần đầu của 7 em Tập sinh:

Marie Martine Phạm Ngọc Ánh

Marie Maxime Phùng Nguyễn Hoài Ân

Marie Monique Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Marie Mathieu Nguyễn Thị Ngọc Quyên

Marie Michel Cao Phước Tiên

Marie Marceline Nguyễn Thị Ngọc Yến

Marie Lucie Nguyễn Trần Anh Thư

 

Sau những năm tháng được huấn luyện, giờ đây các em vui sướng nói lên lời khấn hứa đầu đời nữ tu của mình qua ba lời khấn trong niềm tin yêu và phó thác. Từ nay, các Tân khấn sinh sẽ không còn sống cho chính mình mà xác quyết dành trọn cuộc đời cho Thiên Chúa và tha nhân qua lời khấn Vâng Phục, Khó Nghèo và Khiết Tịnh; là chấp nhận lội ngược dòng, sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian và luôn khao khát tìm kiếm thánh ý Chúa.

 

Sau nghi thức tuyên khấn lần đầu, quý Soeurs mừng 25,50,60 và 80 năm khấn dòng lặp lại lời tuyên khấn một cách long trọng trước cộng đoàn hiện diện. Với chặng đường dài mà quý Soeurs đã đi qua, quả thật có bàn tay quan phòng của Thiên Chúa dẫn dắt, mặc dù trải qua biết bao thăng trầm, yếu đuối, nhiều chông gai và thử thách nhưng quý Soeurs vẫn một lòng trung tín và hết tình phụng sự Chúa mỗi ngày qua nhiều sứ mạng được giao phó.

 

 • Mừng 25 năm khấn dòng:

Soeur Anna Hồ Thị Hạnh

Soeur Maria Đinh Thị Ngọc Huyền

Soeur Maria Nguyễn Thị Khiêm

 

 • Mừng 50 năm khấn dòng

Soeur Christine Marie Trần Thị Liên

Soeur Rosa Nguyễn Thị Hường

Soeur Marie-Charles Nguyễn Kim Đính

 

 • Mừng 60 năm khấn dòng

Soeur Marie-Julienne Nguyễn Thị Thùy Nhiên

 

 • Mừng 80 năm khấn dòng

Soeur Saint Pail Lê Thị Hay

 

Sau phần hiệp lễ, Soeur Anna - Bề Trên Giám Tỉnh nói lên tâm tình tri ân với Đức Cha, quý Cha đồng tế, cộng đoàn và gia đình của quý Soeurs  vì sự hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay. Một Soeur cũng đại diện Tỉnh Dòng chia sẻ niềm vui và chúc mừng ngân khánh khấn dòng của Soeur Bề Trên Giám Tỉnh và quý Chị em.

 

Tạ ơn Chúa đã chọn gọi, dìu dắt, gìn giữ các tân khấn sinh và quý Soeurs trong đời dâng hiến cho đến hôm nay. Xin Chúa thương tiếp tục chúc lành cho các tân khấn sinh và quý Soeurs luôn cảm nếm được niềm vui thiêng liêng, sự bình an và tình yêu sâu lắng trong tâm hồn để cuộc đời quý Soeurs luôn mãi là tình khúc tri tân tôn vinh Thiên Chúa và mưu cầu lợi ích cho tha nhân.

 

BTT Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng

 

Bài cùng chuyên mục:

Hội đồng Giám mục: Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023 - Ngày II (20/09/2023 17:28:58 - Xem: 433)

Ngày làm việc thứ II của Hội nghị thường niên kỳ II được bắt đầu với cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Sáng và Phụng vụ Thánh Thể.

Hội đồng Giám mục bắt đầu Hội nghị thường niên kỳ II/ 2023 (19/09/2023 10:43:43 - Xem: 649)

Hội nghị thường niên kỳ II/2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung thành và sáng tạo - Đức Cha Phêrô (18/09/2023 08:35:30 - Xem: 207)

Giáo thuyết chân chính chỉ có thể là ánh sáng, người dẫn đường, một nẻo đường chắc chắn và niềm vui cho tâm hồn.

Các bài hát gợi ý Chúa nhật 25 TN năm A (17/09/2023 08:16:15 - Xem: 426)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Luật phụng vụ và các cấp thẩm quyền liên quan (16/09/2023 15:12:12 - Xem: 514)

Ngày 5 tháng 8 năm 2023, Ủy ban Phụng tự đã thông báo Chương trình đào tạo phụng vụ theo tinh thần của “Tông thư Desiderio Desideravi về đào tạo phụng vụ

Thánh lễ an táng Đức cố Giám mục Phêrô Trần Thanh Chung  (14/09/2023 07:47:02 - Xem: 706)

Thánh lễ an táng Đức cố Giám mục Phêrô Trần Thanh Chung được cử hành lúc 06g00 ngày 14.09.2023 tại tại Nhà thờ chính tòa Kon Tum.

Hiệp Hành: Cùng đi với Chúa Kitô  (11/09/2023 07:39:08 - Xem: 183)

Chỉ khi hiệp hành được hiểu là cùng đi với Chúa Kitô, Hội Thánh mới thực sự là Hội Thánh hiệp hành như Chúa mong muốn.

Các bài hát gợi ý Chúa Nhật 24 TN năm A (11/09/2023 05:41:12 - Xem: 411)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ: Khai giảng Niên khóa 2023-2024 (09/09/2023 08:11:12 - Xem: 962)

Sáng ngày 08/09/2023, Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ hân hoan chào đón quý Đức cha, quý Cha giáo về dự lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Thánh lễ Khấn Dòng tại Dòng Chúa Quan Phòng Cù Lao Gieng (07/09/2023 07:11:27 - Xem: 777)

Thánh lễ Khấn Dòng được Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản cử hành lúc 9g00 ngày 07/09/2023

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7