Văn hóa - Lẽ sống

Bạn đang lo sợ? Hãy đến viếng Chúa trong nhà tạm

  • In trang này
  • Lượt xem: 4,388
  • Ngày đăng: 06/07/2021 10:47:28

BẠN ĐANG LO SỢ -  HÃY ĐẾN VIẾNG CHÚA TRONG NHÀ TẠM

 

Trong những lúc khó khăn, tôi thích đến trước nhà tạm và nói chuyện với Chúa. Tôi kể với Ngài mọi điều xảy ra với tôi. Tôi đặt linh hồn tôi trong vòng tay yêu thương của Ngài và tôi trở về với lòng đầy thanh thản.
 

church-praying-eucharist.jpg

 

“Tình yêu không biết đến sợ hãi; trái lại, tình yêu hoàn hảo loại trừ sợ hãi, vì sợ hãi gắn liền với hình phạt và ai sợ hãi thì không đạt tới tình yêu hoàn hảo” (1Ga 4,18)

 

Sợ hãi trong một số hoàn cảnh nào đó của cuộc sống là điều tự nhiên nhất trên thế gian này. Ai mà không sợ trước một cơn bệnh, lúc khó khăn mà không tìm được lối thoát chứ? Đôi khi sợ hãi lại có lợi cho sức khỏe, và có thể cứu mạng chúng ta bằng cách đặt chúng ta vào tình trạng tỉnh táo.

 

Nỗi sợ có hại

Nhiều lần tôi cảm thấy rất sợ hãi, và tôi biết rằng sợ hãi cũng có khả năng dẫn đến tê liệt. Nó làm tê liệt tâm hồn, niềm tin, cuộc sống của chúng ta, và trong khoảnh khắc đó, chúng bắt đầu gây thiệt hại cho chúng ta. Đây là lúc mà Thiên Chúa muốn chúng ta phải can đảm và tin tưởng vào Ngài, vào quyền năng và lòng thương xót của Ngài. Chúng ta có một người Cha phi thường trên Trời, và không có gì là không thể.

 

Nhà tạm, nơi trú ẩn của tôi.

Trong những lúc khó khăn, tôi thích đến trước nhà tạm và nói chuyện với Chúa. Tôi kể với Ngài mọi điều xảy ra với tôi. Tôi đặt linh hồn tôi trong vòng tay yêu thương của Ngài và tôi trở ra với lòng đầy thanh thản, bình tĩnh hơn, với niềm xác tín rằng mọi việc sẽ được giải quyết.

 

Tôi nhớ có một cụ bà đang sống trong nỗi sợ mọi điều xung quanh như cô đơn, bệnh tật, già yếu. Bà luôn hỏi tôi phải làm gì.

 

Tôi không có câu trả lời cho những nỗi lo của bà, nhưng tôi biết có người có câu trả lời. Tôi đề nghị bà đến nhà tạm và thưa chuyện với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Tôi rất ngạc nhiên vì sau vài tuần bà gọi điện cho tôi để kể những gì đã xảy ra.

 

“Ông Claudio ơi, ông không thể tưởng tượng được việc đến viếng Chúa Giêsu, ở bên Ngài, đã thay đổi cuộc đời của tôi như thế nào đâu. Bây giờ tôi rất hạnh phúc khi đến gặp Ngài. Tôi biết mình được yêu thương, được đồng hành, an ủi và hạnh phúc. Không biết phải biết ơn vì lời khuyên của ông như thế nào”.

 

Sợ hãi trong Thánh kinh.

Đây không phải là lần đầu tiên có người kể cho tôi điều phi thường về cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu trong nhà tạm.

 

Tôi đã từng đọc biết trong Thánh kinh, cụm từ ĐỪNG SỢ xuất hiện 365 lần, tính ra một lần cho một ngày trong năm. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều tham chiếu trong Thánh kinh những từ như đừng sợ, hãy can đảm, thương xót, cũng như tôn trọng các điều răn của Chúa.

"Đừng sợ" – Dân số 14, 9; "Đừng sợ và đừng hãi"- Đnl 1, 21

 

Đừng sợ

Có lần các môn đệ nhìn thấy Chúa Giêsu đi trên mặt nước hướng về phía họ. Chúa đã nói gì? - “Chính Thầy đây, đừng sợ” (Ga 6,20)

 

Tôi tưởng tượng khi các bạn bước vào nhà nguyện ngập tràn ánh sáng, các bạn quỳ gối trước Chúa Giêsu, Đấng Hằng Sống, một tù nhân của Tình yêu trong nhà tạm, và Chúa Giêsu nhìn bạn với lòng xót thương, đầy yêu mến, Ngài nói với bạn bằng tình yêu vĩnh cửu của Ngài: “Thầy đây, các con đừng sợ”.

 

Thật tuyệt vời. Tôi rất cảm động khi nghĩ về điều đó.

Các bạn có thể giúp tôi không. Khi nào các bạn đến viếng Chúa nơi nhà tạm, nhờ bạn nói với Ngài: “Chúa ơi, Claudio gửi lời thăm Chúa”.

 

Hãy viết thư cho tôi và kể cho tôi nghe về những trải nghiệm của bạn trước nhà tạm với Chúa Giêsu nhân lành trong Bí tích Thánh Thể.

 

Đây là địa chỉ email của tôi cv2decastro@hotmail.com

Xin Chúa chúc lành cho các bạn.

 

Giuse Võ Tá Hoàng chuyển ngữ

 

 

Bài cùng chuyên mục:

4 bước đơn giản để thải độc kỹ thuật số cho tâm hồn  (21/06/2024 15:35:41 - Xem: 104)

Công nghệ kỹ thuật sẽ là công cụ hỗ trợ cuộc sống chứ không phải là rào cản đức tin nếu chúng ta sử dụng chúng một cách quân bình.

Tại sao người xấu có vẻ sống sung túc trong khi người tốt lại gặp nhiều gian truân? (18/06/2024 06:21:11 - Xem: 343)

Thật khó tin rằng những người cố gắng làm theo ý Chúa lại phải đối mặt với vô vàn vấn đề.

Đời sống đức tin của tôi (11/06/2024 08:13:13 - Xem: 266)

Đức tin là một cái gì không diễn tả được, không nắm bắt được, không học hỏi được, không lý luận được. Tin hay không, thế thôi.

Nghiện Internet ảnh hưởng ra sao đến não bộ người trẻ? (08/06/2024 07:50:13 - Xem: 373)

Theo một nghiên cứu mới, chứng nghiện Internet có thể ảnh hưởng sâu rộng đến não bộ của người trẻ.

Cách chữa lành hiệu quả (02/06/2024 10:13:54 - Xem: 253)

Chúa Giêsu đã nhiều lần mời gọi: “Tất cả những ai đang vất vả và mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28).

Chia sẻ đức tin trên không gian mạng: bắc nhịp cầu, chớ dựng tường (31/05/2024 07:12:33 - Xem: 227)

Chia sẻ đức tin trên không gian mạng không phải để tranh luận thắng thua hay lôi kéo người khác theo ý mình. Nhưng là để bắc nhịp cầu cảm thông.

Làm sao phân biệt được điều siêu nhiên với những chuyện lừa đảo, ảo tưởng hay ma quỷ? (27/05/2024 08:44:40 - Xem: 291)

“Tất cả những điều siêu nhiên trong kitô giáo đều xuất phát từ mệnh lệnh yêu thương, từ tình yêu.”

“Xin đừng lý tưởng hóa chúng tôi”: năm chìa khóa để có mối quan hệ đúng giữa linh mục và giáo dân  (18/05/2024 22:10:02 - Xem: 577)

Làm thế nào để giao tiếp với các linh mục, gặp họ một cách sâu đậm hay có thể chỉ trích họ?

Nữ tu và việc đào tạo tri thức (07/05/2024 21:17:17 - Xem: 441)

Ưu tiên của chúng ta là đào tạo những người có khả năng cống hiến hết năng lực của mình, bởi vì bạn không thể cho người khác những gì bạn không có.

Linh mục tốt cần học suốt đời (27/04/2024 22:03:37 - Xem: 549)

Để bước theo Chúa trên mọi nẻo đường bất kể chông gai, việc học là cơ hội để các linh mục có thể theo Chúa sát hơn. Lý do? Ơn gọi là tương quan trực tiếp của đương sự với Thiên Chúa.

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7