Suy niệm tin mừng chúa nhật

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ MÂN CÔI

 • In trang này
 • Lượt xem: 1,242
 • Ngày đăng: 26/09/2022 09:42:50

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Kinh Mân Côi là lời kinh đẹp nhất mà Hội Thánh dâng lên Đức Maria, cũng là lời kinh hữu hiệu giúp thăng tiến đời sống thiêng liêng của các Kitô hữu. Cùng với Mẹ, chúng ta chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:

 

1/ “Nữ Vương truyền phép Rất Thánh Mân Côi”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi, để nhờ Mẹ chuyển cầu, thế giới được bình an, gia đình được hạnh phúc và mọi người được hưởng ơn cứu độ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2/ “Đức Mẹ sinh Chúa Cứu Thế”. Xin cho con người ngày nay biết mở lòng đón nhận Đức Kitô là Đấng Cứu Độ, để được giải thoát khỏi tội lỗi, và được hưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3/ “Đức Mẹ đầy lòng thương xót”. Xin cho những người khổ đau, được Đức Mẹ dẫn dắt, hầu gặp được Chúa Giêsu, để được Chúa nuôi dưỡng trong tình yêu và lòng thương xót của Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4/ “Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết siêng năng và cùng nhau lần chuỗi Mân Côi, để được kết hợp mật thiết với Đức Mẹ và với Chúa Giêsu con Mẹ, mà hưởng nếm tình yêu của Chúa bây giờ và cho đến muôn đời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha Chí Thánh, chúng con chúc tụng Chúa đã ban cho Đức Maria vinh dự được cộng tác vào chương trình cứu độ của Con Chúa. Xin cho chúng con biết đến với Mẹ qua kinh Mân Côi, để được Mẹ dẫn đến với Chúa Giêsu là nguồn mọi ơn phúc. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Vòng Hoa Mùa Vọng

   Vòng hoa Mùa Vọng đóng vai trò như một lời nhắc nhở sống động về sự đến gần của ngày lễ. Hơn nữa, vòng hoa này thu hút sự chú ý của người...

  • Bình dân và học thuật

   Thánh Tôma Aquinô: với tri thức có thể lấn át các nhà trí thức khác, nhưng cũng có thể cầu nguyện với lòng ngoan đạo của một em bé.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 2 MV năm B

   Việc sám hối bao gồm sự hoán cải. Vì “Sám” là ăn năn lỗi trước, và “Hối” là chừa bỏ lỗi sau. Chỉ có “sám” mà không có “hối” thì tội vẫn...

  • Đôi nét về Mùa Vọng

   Đây cũng là mùa hy vọng, chờ đợi, và hướng tới cuộc quang lâm lần thứ hai của Đức Kitô. Sau đây là đôi nét về Mùa Vọng như một cách giúp...

  • Thái độ nào cho việc đón chờ Chúa?

   Vài đề nghị cần thực hiện ngay để sống mùa Vọng, nhờ đó, ta có thể lưu lại trong Chúa, Đấng hằng ngự đến trong cõi lòng ta và nơi mọi người.

  • Linh mục, người của lòng thương xót

   Tuy là những bài dành riêng cho các linh mục, nhưng tu sĩ, chủng sinh và giáo dân đều có thể đọc để suy niệm và cầu nguyện miễn là biết...

  • Suy Tư Tin Mừng: Xin Ngài mau trở lại

   Mùa Vọng là thời gian sống tâm tình kêu cầu. Bạn kêu cầu tình thương, kêu cầu để Chúa ghe mắt.

  • Khiêm nhường và Từ bi

   "Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng" (Mt 11,29b). Đức khiêm nhường là đòi hỏi của Tin mừng, hay cụ thể hơn là của...

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 1 mùa Vọng năm B

   Thiên Chúa, Đấng sáng tạo là nhà điêu khắc thần linh. Ngài tạo dựng mỗi người chúng ta, rồi đem lòng yêu những người mà Ngài đã tạo ra.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 1 MV năm B

   Mùa Vọng, mùa sống với tâm tình chờ đợi Chúa đến. Thật ra, Chúa đã đến và vẫn đang đến trong mọi nỗi vui buồn, trong mọi biến cố lớn nhỏ...

  Câu chuyện chiều thứ 7