Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 5 TN NĂM C *

 • In trang này
 • Lượt xem: 2,261
 • Ngày đăng: 03/02/2022 06:02:16

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Từ Chúa nhật đầu mùa Thường niên, chúng ta đã từng bước đi theo hành trình sứ vụ của Chúa Giêsu. Hôm nay Phụng vụ dẫn chúng ta tới lúc Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ đầu tiên là Simon Phêrô, Giacôbê và Gioan. Điểm đáng chú ý trong chuyện này là các ông đã mau mắn bỏ hết mọi sự để đi theo Chúa.

Ngày hôm nay Chúa vẫn tiếp tục kêu gọi chúng ta. Chúng ta hãy lắng nghe tiếng Ngài và hãy mau mắn đi theo Ngài.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Vì mải mê lo những công việc thế tục, chúng ta đã phớt lờ đi những lần Chúa lên tiếng kêu gọi chúng ta.

- Có nhiều thứ chúng ta quá quyến luyến nên không thể từ bỏ mặc dù biết là nó xấu.

- Cũng như thánh Phêrô ngày xưa, giờ đây chúng ta hãy khiêm tốn thưa cùng Chúa : "Lạy Chúa, con là kẻ tội lỗi".

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Các Tông Đồ đã bỏ mọi sự mà theo Chúa. Với quyết tâm trở thành những người môn đệ như Chúa muốn, chúng ta cùng dâng lên Người những lời nguyện xin:

 

1/ “Vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới”Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh, luôn biết lắng nghe và làm theo thánh ý Chúa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho muôn dân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2/ “Hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá”Xin cho các Kitô hữu biết can đảm ra khỏi sự an toàn của mình, đến với những anh chị em đau khổ và bị bỏ rơi, để chia sẻ và giúp đỡ họ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3/ “Dạ con đây, xin sai con đi”Xin cho các Tu sĩ nam nữ, khi đã quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, biết hết lòng phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4/ “Lạy Chúa, xin tránh xa con vì con là kẻ tội lỗi”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết nhận ra những lỗi lầm thiếu sót trong cuộc sống và quyết tâm sửa đổi, để sống xứng đáng với tình yêu Chúa đã ban. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng....... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã mời gọi chúng con cộng tác với Chúa trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Xin Chúa tiếp tục đồng hành, và giúp chúng con sống xứng đáng là những môn đệ đích thực của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7