Lời nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ CN MẸ THIÊN CHÚA

 • In trang này
 • Lượt xem: 401
 • Ngày đăng: 26/12/2022 08:55:59

Ngày Thế Giới Cầu Cho Hòa Bình

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Hôm nay Giáo Hội mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, vì Mẹ đã sinh hạ Đức Kitô, Hoàng Tử Hòa Bình. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, chúng ta dâng lời nguyện xin:

1.    Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ của Hội ThánhXin cho mọi thành phần trong Hội Thánh biết yêu mến Mẹ Maria, quyết noi gương Mẹ mà hết lòng vâng phục thánh ý Chúa, và phục vụ cho hoà bình của thế giới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.    Chúa luôn yêu thương chăm sóc dân của NgườiXin cho mọi người trên thế giới biết nhìn nhận nhau là anh em, yêu mến tôn trọng lẫn nhau, và cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.    Trái tim Mẹ luôn yêu thương và thương xót nhân loạiXin cho các gia đình đang gặp khó khăn biết chạy đến cùng Mẹ Maria, để được Mẹ ban ơn nâng đỡ, hầu vượt qua mọi khó khăn và làm cho gia đình mình thành nơi chan chứa niềm vui và bình an. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.    Mẹ Maria luôn là người biết lắng nghe và thi hành ý Thiên ChúaXin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta trong năm mới Dương lịch này, luôn biết lắng nghe và sống lời Chúa dạy bảo, và trung thành thờ phượng Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5.    Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, xin Chúa thương ban ơn giúp chúng con luôn sống xứng đáng là con yêu dấu của Chúa, và ban cho nhân loại chúng con được bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen. 

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Chứng biếng ăn tâm thần

   Người thành công hơn cả là người tuy có ít, nhưng biết làm lợi nhiều, biết tận dụng vốn liếng tinh thần để ích lợi cho bản thân và cho...

  • Sự cho phép của Chúa trước mệt mỏi của con người

   Một con người cầu nguyện là điều đẹp lòng Thiên Chúa, dù nhiệt tình hay mệt mỏi, có lẽ khi mệt mỏi còn đẹp lòng hơn.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 25 TN năm A

   Không phải Chúa mắc nợ chúng ta điều gì. Đó là điều Chúa Giêsu giải thích qua dụ ngôn về tiền lương công bằng. (Cha Ed Markquart).

  • Suy Tư Chúa Nhật: Ghen tị với lòng quảng đại của Chúa

   Chúng ta được mời gọi sống biết ơn và quảng đại trao tặng những gì mình đang có. Lòng quảng đại sẽ giúp ta mỗi ngày trở nên giống Chúa...

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  Câu chuyện chiều thứ 7